Phụ nữ xuất tinh khi yêu”: Bình thường hay bất thường?

24/11/2023 07:58

BSCKI. Dương Ngọc Vân - Bệnh viện đa khoa Medlatec cho biết thông thường, chúng ta chỉ nghe nam giới khi đạt cực khoái sẽ xuất tinh, tuy nhiên "nữ xuất tinh" chắc có lẽ là một hiện tượng khá xa lạ. Nhưng trên thực tế, việc nữ giới xuất tinh là chuyện vô cùng bình thường.

Theo vị bác sĩ, trước đây, các nhà nghiên cứu đã nghĩ rằng, có điều gì đó không ổn khi phụ nữ "xuất tinh" trong quá trình quan hệ hoặc chịu kích thích tình dục. Tuy nhiên, vấn đề này được bác bỏ bởi các nhà nghiên cứu hiện nay và họ khẳng định việc nữ giới "xuất tinh" là một chuyện bình thường.

Theo ISSM (Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế), các ước tính khác nhau cho thấy từ 10 - 50% phụ nữ có xuất tinh trong khi quan hệ tình dục nhưng không phải tất cả đều nhận thấy điều đó. Điều này có thể là do họ không biết được hiện tượng này hoặc do tinh dịch thay vì xuất ra ngoài niệu đạo thì chảy ngược vào bàng quang.

Tóm lại, bác sĩ Vân cho rằng phụ nữ "xuất tinh" là một hiện tượng bình thường về sinh lý. Sự thật là nữ giới vẫn có thể có một cuộc sống tình dục hoàn hảo dù xảy ra hiện tượng "xuất tinh" hay không. Điều quan trọng là nữ giới thấy thăng hoa và thoải mái khi quan hệ.

Phụ nữ xuất tinh khi yêu”: Bình thường hay bất thường?

Nữ giới "xuất tinh" là một quá trình sinh lý bình thường (Ảnh minh họa)Lợi ích về sức khỏe khi phụ nữ "xuất tinh"

Theo vị bác sĩ, hiện tại chưa có bất kỳ chứng cứ nào cho thấy việc phụ nữ "xuất tinh" mang lại bất kỳ lợi ích nào đối với sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận thấy dễ dàng những lợi ích từ hoạt động tình dục, gồm:

- Khi lên đỉnh cơ thể tiết ra các hormone giảm đau có công dụng giảm đau chân, đau lưng và đau đầu, đồng thời giảm các cơn đau diễn ra trong kỳ kinh do tử cung co thắt.

- Cơ thể nữ giới sẽ tiết ra prolactin và oxytocin nhằm xây dựng giấc ngủ ngon ngay sau khi đạt khoái cảm.

- Giảm áp lực, stress.

- Hệ miễn dịch được tăng cường.

- Hạ huyết áp.

- Ngăn ngừa bệnh tim.

-->> Cưới một năm vẫn không thể "động phòng"Thúy Ngà

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Phụ nữ xuất tinh khi yêu”: Bình thường hay bất thường? - Sức Khỏe