Nghệ sĩ hài Quang Thắng: Từ anh giao quần áo, không dám thành diễn viên nổi tiếng

01/09/2023 08:57

Nghệ sĩ hài Quang Thắng: Từ anh giao quần áo, không dám thành diễn viên nổi tiếng

Từng đi giao quần áo, đẩy cát xe bò

Nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng sinh năm 1968 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông bà ngoại nam nghệ sĩ sinh 14 người con hầu như đều theo nghệ thuật hết. Khi lấy chồng lấy vợ, họ cũng lấy người có liên quan đến nghệ thuật. Chẳng hạn, dì ruột Quang Thắng là nghệ sĩ thổi kèn ở dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam. Dì thứ 11 của anh dạy trường Múa Việt Nam…

Quang Thắng chưa bao giờ nghĩ mình có khiếu diễn hài, dù cũng đi diễn ở cơ quan cũ và có nhen nhóm đôi chút. Đến khi đạo diễn Lê Hùng về Hải Phòng dựng kịch mới phát hiện tài năng ở Quang Thắng và đẩy anh sang hẳn bên hài.

Trước khi nổi tiếng, cuộc đời Quang Thắng rất vất vả, phải đi chạy chợ, buôn hàng, giao quần áo. Anh từng tâm sự, thời gian đó dù đã bắt đầu đi diễn nhưng vì chưa có danh tiếng, công việc không nhiều nên phải vào Sài Gòn lấy quần áo, giao về Hải Phòng, giao tiếp lên Hà Nội rồi lại vào Sài Gòn tiếp. Lúc đó, chẳng ai biết Quang Thắng là nghệ sĩ, chỉ nghĩ là người đi giao quần áo.

Nghệ sĩ hài Quang Thắng: Từ anh giao quần áo, không dám thành diễn viên nổi tiếng

NSƯT Quang Thắng

Chưa dừng lại, Quang Thắng còn phải làm đủ nghề, cực khổ nhất là đẩy cát trên xe bò kéo, phải xúc từng bao cát một. Anh từng tâm sự khó yêu đương vì trong túi chỉ có giấy chứng minh thư chứ không có nổi một đồng.

Nổi tiếng và được các minh tinh miền Nam ủng hộ

Từ năm 1990, Quang Thắng về Đoàn kịch Hải Phòng và được giao đóng vai chính. Lúc đó, anh cảm thấy vinh dự vô cùng vì được đạo diễn nước ngoài cho mình vai chính, lại là một vai nặng, rất khó diễn, nhưng anh vẫn vượt qua được.

Sau nhiều nỗ lực, tới năm 1994, Quang Thắng bắt đầu có tiếng từ Bắc vào Nam, được diễn ở tất cả các trường học. Anh nổi tiếng với vai Thắng nghiện trong một bộ phim truyền hình và được nhiều người yêu quý.

Quang Thắng dần nổi tiếng tới mức, vào đến Sài Gòn diễn, khán giả khoét luôn hai mắt của anh trên ảnh quảng cáo để đem về. Thậm chí, Quang Thắng còn được những minh tinh, diễn viên nổi tiếng nhất trong Nam tới ủng hộ và có nhiều kỷ niệm với họ.

Nghệ sĩ hài Quang Thắng: Từ anh giao quần áo, không dám thành diễn viên nổi tiếng

Nam diễn viên từng chia sẻ kỷ niệm với diễn viên Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Minh Anh. Theo Quang Thắng khi anh vào Nam diễn những diễn viên này đều đến xem và tặng lãng hoa rất to.

Điều khiến Quang Thắng thấy hạnh phúc là những tên tuổi nghệ sĩ đến xem anh thời điểm đó là "bộ tứ quyền lực" của làng điện ảnh khiến anh "gần như quỵ xuống khi nhận lẵng hoa".

Nam danh hài còn nhớ kỷ niệm lang thang cùng Lê Công Tuấn Anh, nhậu hết chỗ nọ chỗ kia.

Luôn giúp đỡ đồng nghiệp hết mình

Tới năm 2000, chương trình Gặp nhau cuối tuần về tới Hải Phòng. Đạo diễn Khải Hưng phát hiện ra Quang Thắng rồi cho lên Hà Nội đóng chương trình đó. Từ đấy, cả nước biết đến Quang Thắng.

Đặc biệt, khán giả vô cùng ấn tượng với chiếc mũi to của Quang Thắng, trong khi anh lại rất gầy, nên bị gọi là Thắng mũi to. Việt Hương lần đầu gặp Quang Thắng cũng thốt lên: "Trời ơi, ông kia có cái mũi chà bá".

Nghệ sĩ hài Quang Thắng: Từ anh giao quần áo, không dám thành diễn viên nổi tiếng

Dù thành công và nổi tiếng là vậy, nhưng ít ai biết, Quang Thắng tửng muốn đổi sang nghề khác vì nghề diễn không nuôi nổi bản thân anh.

Nhưng khi ánh đèn sân khấu bật lên, anh lại nhớ và quay lại để được nhìn thấy khán giả.

Đặc biệt, Quang Thắng luôn được các đồng nghiệp yêu mến vì bất cứ ai trong miền Nam ra Bắc có khó khăn, anh đều giúp đỡ họ. Chẳng hạn, Quyền Linh ra Hà Nội giữa mùa đông mà lại mặc áo cộc tay. Quang Thắng lập tức cởi áo khoác cho Quyền Linh mượn rồi nói "cứ mặc đi, khi nào về rồi trả". Quyền Linh từng rất xúc động vì điều này.

Không chỉ bạn diễn sân khấu, đến các ca sĩ, Quang Thắng cũng hỏi han nhiều như Minh Tuyết, Thu Minh.

=> Hoa hậu Tiểu Vy: “Tuổi 23 của tôi sẽ thật rực rỡ và tỏa sáng”

Theo Phụ nữ Việt Nam

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Nghệ sĩ hài Quang Thắng: Từ anh giao quần áo, không dám thành diễn viên nổi tiếng - Giải Trí