Ngành thời trang Pháp hưởng lợi khi đồng EUR trượt giá

22/08/2022 10:33
VOV.VN - Hưởng lợi từ việc đồng EUR trượt giá so với USD, nhiều tín đồ thời trang từ Mỹ đổ xô đến Pháp để mua sắm, nhất là những món đồ xa xỉ.

 

Tuần qua chứng kiến những thời điểm giá trị đồng EUR giảm xuống dưới 1 USD, lần đầu tiên sau khoảng 2 thập kỷ. Với những vị khách đến từ Mỹ, diễn biến tỉ giá này giống như cuộc đại hạ giá quy mô lớn tại châu Âu và khuyến khích họ chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là mua sắm những món đồ thời trang và phụ kiện xa xỉ.

Ngành thời trang Pháp hưởng lợi khi đồng EUR trượt giá

Du khách xếp hàng để vào La Galerie Dior ở Paris, Pháp. Nguồn: REUTERS

Pháp là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ việc bạo tay mua sắm của khách du lịch Mỹ, sau khi đồng EUR trượt giá so với đồng USD. Thống kê trong tháng 6 cho thấy doanh thu từ hoạt động mua sắm của khách du lịch tại Pháp đã xấp xỉ mức trước đại dịch vào năm 2019. Các cửa hàng sang trọng như Louis Vuitton, Chanel hay Gucci ở thủ đô Paris luôn trong tình trạng đông đúc.

Du khách Jennifer Groner từ Mỹ cho biết cô vừa mua một chiếc túi Birkin của hãng Hermes tại Paris, với giá rẻ hơn khoảng 4.000 USD nếu mua tại Mỹ, chưa kể sẽ nhận lại hàng nghìn USD nhờ chính sách hoàn thuế. So với mua sắm tại Mỹ, cô ước tính đã tiết kiệm được khoảng 8.000 USD sau khi mua một số món đồ của các nhãn hàng Prada, Dior, Louis Vuitton và Chanel.

Việc du khách Mỹ mua sắm ồ ạt tại Pháp cũng một phần vì lo ngại các nhãn hàng sẽ sớm tăng giá để bù đắp sự suy yếu của đồng EUR, như đã từng làm trước đây. Các chuyên gia dự đoán "hiện tượng" này sẽ còn kéo dài trong khoảng vài tuần nữa./.

Nam Anh/VOV.VN (biên dịch)

Theo Reuters

Theo Nguồn vov.vn

Ngành thời trang Pháp hưởng lợi khi đồng EUR trượt giá - Thời Trang