Lợi ích bất ngờ của quả hồng xiêm trong việc làm đẹp

30/08/2022 10:29
Hồng xiêm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa giúp làm da khỏe mạnh và sáng mịn. Đặc biệt, lượng vitamin dồi dào trong hồng xiêm còn giúp giữ ẩm cho da hiệu quả. Thường xuyên ăn hồng xiêm có thể cải thiện làn da một cách đáng kể.

 

Tẩy lông chân tay

Trước khi tẩy lông tay chân bằng hỗn hợp nhựa hồng xiêm, bạn nên làm sạch vùng da cần tẩy lông để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. Cho nhựa hồng xiêm, sữa tươi không đường và gelatin vào bát rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt.

Lợi ích bất ngờ của quả hồng xiêm trong việc làm đẹp

 Tẩy lông bằng nhựa hồng xiêm đem lại hiệu quả bất ngờ. Ảnh: CMH 

Thoa hỗn hợp lên vùng da muốn tẩy lông và để khoảng 25 phút sau đó miết nhẹ theo chiều lông mọc. Tẩy lông bằng nhựa hồng xiêm khoảng 1, 2 lần/tuần để có được hiệu quả tốt nhất.

Làm mềm tóc

Tinh dầu được chiết xuất từ hạt hồng xiêm có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm tóc hiệu quả. Loại tinh dầu này dễ dàng thẩm thấu vào tóc mà không để lại dầu.

Ngoài ra, tinh dầu hồng xiêm còn làm giảm tình trạng kích ứng da và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, tinh dầu hồng xiêm rất có hiệu quả trong việc điều trị tình trạng tóc rụng do viêm da tiết bã.

Mặt nạ dưỡng tóc

Hỗn hợp hạt hồng xiêm nghiền nát và dầu thầu dầu là loại mặt nạ tuyệt vời dành cho mái tóc. Bôi hỗn hợp này lên tóc trước khi ngủ và gội sạch vào sáng hôm sau sẽ giúp tóc mềm mượt, sáng bóng và loại bỏ gàu hiệu quả. Sử dụng loại mặt nạ này một tuần một lần để có được hiệu quả tốt nhất. 

 

Theo Nguồn laodong.vn

Lợi ích bất ngờ của quả hồng xiêm trong việc làm đẹp - Làm Đẹp