Khán giả bị mất trí nhớ sau khi đi xem đêm nhạc của Taylor Swift

01/06/2023 11:06
Một số fan của nữ ca sĩ người Mỹ - Taylor Swift bỗng bị mất trí nhớ sau khi trở về từ đêm nhạc ngập tràn cảm xúc. Đây là một hiện tượng hiếm gặp.

 

Đi xem đêm nhạc của thần tượng, fan thường nghĩ rằng đó hẳn sẽ là một đêm khó quên, nhưng những xúc cảm mạnh liên tục xuất hiện sẽ khiến một số người rơi vào trạng thái... mất trí nhớ. Hiện tại, Taylor Swift đang trong tour lưu diễn The Eras Tour. Số lượng fan đi xem các show diễn của nữ ca sĩ 33 tuổi rồi khi trở về bỗng bị... mất trí nhớ đang có dấu hiệu gia tăng.

Mới đây, cô Jenna Tocatilan (25 tuổi) sống tại New York (Mỹ) đã chia sẻ câu chuyện của mình với tạp chí Time. Cô là một fan cuồng nhiệt của Taylor Swift. Sau khi đi xem đêm nhạc của Taylor Swift, trở về nhà, Jenna... không thể nhớ được gì về buổi tối mình đã dành để "cháy" hết mình trong show của thần tượng.

Khán giả bị mất trí nhớ sau khi đi xem đêm nhạc của Taylor Swift

Hiện tại, Taylor Swift đang trong tour lưu diễn "The Eras Tour" (Ảnh: Page Six).

Jenna khẳng định hiện tượng mất trí nhớ sau đêm nhạc mà một số fan chia sẻ là có thật: "Nếu tôi không xuất hiện trong những đoạn video clip mà bạn của tôi đã ghi lại, hẳn chính tôi cũng không tin rằng mình đã có mặt trong một show diễn của Taylor Swift. Tôi không nhớ gì nhiều về buổi biểu diễn ấy, dù tôi chắc chắn bản thân sẽ rất phấn khích khi được xem Taylor Swift biểu diễn trực tiếp".

Nicole Booz (32 tuổi) đã đến xem show biểu diễn ngày 14/5 của Taylor Swift ở thành phố Philadelphia (Mỹ). Nicole cũng trải nghiệm triệu chứng mất trí nhớ sau khi trở về từ đêm nhạc: "Tôi đã có mặt tại buổi biểu diễn ấy, nhưng những gì mà tôi trải nghiệm rất lạ lùng, như thể không phải chính tôi đã có mặt ở đó. Mọi thứ có vẻ ảo diệu, siêu thực rất khó tả".

Khán giả bị mất trí nhớ sau khi đi xem đêm nhạc của Taylor Swift

Số lượng fan đi xem các show diễn của nữ ca sĩ 33 tuổi rồi khi trở về bỗng bị... mất trí nhớ đang có dấu hiệu gia tăng (Ảnh: Page Six).

Trước những câu chuyện lạ lùng mà một số fan của Taylor Swift đang chia sẻ, tiến sĩ khoa thần kinh học - Dean Burnett đến từ Đại học Cardiff (Anh) cho biết: "Khi những fan cuồng nhiệt có mặt tại đêm nhạc của thần tượng, vây quanh họ là hàng ngàn fan phấn khích khác, họ lại được nghe những ca khúc gợi lên nhiều xúc cảm trong mình, khi ấy, fan cuồng nhiệt sẽ trải qua rất nhiều cảm xúc mạnh xuất hiện dồn dập.

Lúc này, bộ não sẽ bị quá tải với hàng loạt xúc cảm mạnh xuất hiện liên tục. Trải nghiệm được bộ não ghi nhận lại trên cái nền là những xúc cảm cao độ. Lúc này, các chi tiết sự việc trong thực tế không còn thực sự nổi bật lên trên nền ký ức nữa. Điều này khiến bạn cảm thấy khó có thể nhớ lại được điều gì rõ ràng, sắc nét về trải nghiệm đã có".

Tiến sĩ Ewan McNay công tác tại khoa tâm lý học của Đại học University at Albany (Mỹ) đồng quan điểm với tiến sĩ Dean Burnett. Ông McNay cho biết thêm rằng bộ não của con người có cùng một cách phản ứng đối với những xúc cảm hưng phấn tột độ và những xúc cảm căng thẳng tiêu cực tột cùng.

Khi trải qua trạng thái "quá tải" về mặt xúc cảm, bộ não của con người sẽ khó tạo nên những ký ức rõ nét. Vì vậy, sau khi đã trải qua sự việc, người ta thường cảm thấy khó nhớ lại rõ ràng, cụ thể chuyện đã xảy ra.

Để cải thiện tình trạng mất trí nhớ khi đi xem đêm nhạc của thần tượng, tiến sĩ Ewan McNay cho hay: "Các bạn có thể nhảy lên nhảy xuống, tăng cường vận động cơ thể trong lúc nghe nhạc, đồng thời giảm bớt việc... la hét vì phấn khích. Làm như vậy, các bạn sẽ kiểm soát được sự phấn khích của mình tốt hơn, nhờ đó, các bạn sẽ có cảm giác chân thực hơn về trải nghiệm mà mình đã có".

Theo Dân Trí

Theo Nguồn 2sao.vn

Khán giả bị mất trí nhớ sau khi đi xem đêm nhạc của Taylor Swift - Giải Trí