Hơn 60 học sinh bị ngộ độc sau bữa cơm chiều

04/11/2023 03:26

Sau khi ăn bữa cơm chiều, 61 em học sinh ở huyện Đắk Mil (Đắk Nông) bất ngờ xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói phải nhập viện cấp cứu.

Chiều nay 3/11, trao đổi với phóng viên VietNamNet, ông Nguyễn Đăng Trung, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil, xác nhận có 61 em học sinh của trường DTNT THCS và THPT Đắk Mil vừa bị ngộ độc thực phẩm. Hiện toàn bộ bệnh nhân đã xuất viện.

"Hiện chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xác định nguyên nhân vụ ngộ độc này", ông Trung chia sẻ.

Hơn 60 học sinh bị ngộ độc sau bữa cơm chiều

Trường DTNT THCS và THPT Đắk Mil - nơi xảy ra vụ ngộ độc

Trước đó, chiều 31/10, có 225 em học sinh của trường DTNT THCS và THPT Đắk Mil cùng ăn cơm. Sau đó, một số em xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu.

Lúc này, nhà trường đã nhanh chóng gọi xe chở 61 em học sinh vào Trung tâm y tế huyện Đắk Mil cấp cứu.

Trong đó có 27 em được chỉ định phải nằm ở phòng cấp cứu để chữa trị, theo dõi. Số còn lại được khám, siêu âm, xét nghiệm và chuyển về Khoa Nội điều trị.

Hiện các em đều đã ổn định sức khỏe và xuất viện về nhà theo dõi.

Trong bữa cơm chiều 31/10 tại trường DTNT THCS và THPT Đắk Mil có các món như cơm, canh rau ngót, rau muống xào, thịt lợn kho trứng.

Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân vụ ngộ độc.

Hơn 60 học sinh bị ngộ độc sau bữa cơm chiều

Nhiều học sinh mầm non ở Lạng Sơn bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trúSau buổi học trên lớp, 17 trẻ ở trường Mầm non Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, trong đó, 3 trẻ phải nhập viện.

Bình luận

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Hơn 60 học sinh bị ngộ độc sau bữa cơm chiều - Sức Khỏe