Điểm G ở đâu, ảo hay thật?

09/09/2023 02:35

Điểm G là một vị trí nhiều nhạy cảm ở âm đạo phụ nữ và nam giới lại thuộc về một hạch có kích thước nhỏ nằm ở tiền liệt tuyến, bên trong và phía dưới bàng quang. Điểm G được cho là góp phần mang lại khoái cảm khi vùng này được kích thích.

Nhiều phụ nữ thường tin rằng điểm này thực sự tồn tại, nhưng khoa học còn nhiều tranh cãi khác nhau. Vậy "điểm G" là gì? Nó ở vị nào trên cơ thể? Và có phải tất cả chúng ta đều có "điểm G"?

Người ta cho rằng "điểm G" là một vùng rất nhạy cảm bên trong thành âm đạo, có hình giống hạt đậu ở vị trí khoảng ½ dưới thành trước âm đạo. Mặc dù đã được nghiên cứu nhưng cấu trúc này không chứng minh được sự tồn tại về mặt khoa học mà chỉ dựa theo cảm nhận chủ quan. Nhưng các nghiên cứu khác trên lĩnh vực siêu âm lại phát hiện bằng chứng sinh lý học của "điểm G" ở những phụ nữ đạt được cực khoái khi giao hợp.

Tổng hợp các bằng chứng ủng hộ và không ủng hộ sự tồn tại của "điểm G" cho thấy rằng mặc dù thiếu bằng chứng khoa học, nhiều phụ nữ trên khắp thế giới cũng mặc nhiên chấp nhận sự tồn tại của "điểm G". Tuy nhiên, chỉ có điều đáng lo ngại là niềm tin của quá nhiều phụ nữ về sự tồn tại của "điểm G" đã ảnh hưởng đến tâm lý của những phụ nữ đang muốn cải thiện cuộc sống tình dục của họ.

Nhiều người lầm tưởng rằng vị trí nhạy cảm của đáng mày râu ở dương vật, tinh hoàn, lỗ sáo nhưng thực chất "điểm G" của nam giới lại thuộc về một hạch có kích thước nhỏ nằm ở tiền liệt tuyến, bên trong và phía dưới bàng quang. Nơi đây tập trung khá nhiều đầu mút thần kinh hưng phấn nên rất nhạy cảm.

Thế nhưng do tuyến tiền liệt nằm sâu bên trong cơ thể nên vùng da nối giữa cơ quan sinh dục và hậu môn sẽ giữ vai trò là trung gian truyền dẫn khoái cảm khi được mơn trớn. Nếu khéo khéo léo kích thích "điểm G" và chạm vào tuyến tiền liệt của chàng, bạn sẽ giúp chàng gia tăng mức độ cực khoái khi sinh hoạt tình dục

Có phải cứ kích thích "điểm G" là đạt khoái cảm?

Trên thực tế, "điểm G" có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể miễn bạn tình khám phá và bạn biết chia sẻ. Có thể thấy, chính vì loay hoay đi tìm "điểm G", nhiều phụ nữ không tìm thấy khiến họ không thể đạt được khoái cảm.

Điểm G ở đâu, ảo hay thật?

 

Bạn có thể phát hiện điểm G của nam giới bằng 2 cách bên trong hoặc ngoài tùy vào mức độ thoải mái của chàng. Ảnh minh họa

Phụ nữ có thể đạt được khoái cảm bằng việc kích thích âm vật hay một phần âm đạo, có thể đạt khoái cảm khi được hôn môi, tay, ngực… chứ không nhất thiết chứ phải chạm đến "điểm G".

Điều quan trọng trong cuộc sống tình dục là phải biết cởi mở chia sẻ những điều gì làm bạn thích nhất và/hoặc phải biết khám phá những điều mà bạn tình của bạn cảm thấy hứng thú- đó mới chính là chìa khóa cho một đời sống tình dục thỏa mãn và khỏe mạnh.

Bạn có thể phát hiện "điểm G" của nam giới bằng 2 cách bên trong hoặc ngoài tùy vào mức độ thoải mái của chàng. Bạn có thể kích thích "điểm G" của nam giới thông qua đáy chậu nếu ngại thâm nhập vào đường hậu môn. Phần này nằm dưới dương vật, hình dạng giống như đường rãnh (còn gọi là đường đan) chạy từ hậu môn, qua bìu đến mặt thân dưới dương vật. Trong một số trường hợp, không thể nào tìm ra "điểm G", bajn đừng quá lo lắng, vì vẫn có một tỉ lệ không thể xác định được. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Khi đi tìm "điểm G" của đối tác, bạn cần phải:

Theo Nguồn thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Điểm G ở đâu, ảo hay thật? - Sức Khỏe