Đan Lê bị nhận xét 'giàu mà ki' khi càm ràm chuyện học phí của con

21/07/2021 09:12
Người này cho rằng khoản tiền học phí của 2 nhóc tì nhà Đan Lê không thấm vào đâu so với mức thu nhập của vợ chồng cô, vì thế đừng kêu nữa.

 

Mới đây, trên trang cá nhân, Đan Lê đăng đàn than thở khi phải đóng khoản tiền học mới cho con dù chưa biết khi nào các con mới được đến trường, học online cũng bập bõm. 

"Cám cảnh lắm các mẹ ạ! Đóng tiền học cho con xong mà bần hết cả cái thần người. May cho em, hoàn cảnh không đến nỗi không lo được cho con nhưng cảm giác xót ruột thì không thể tránh khỏi. Dịch dã liên miên, năm ngoái học hành online bập bà bập bõm, năm nay thì chưa biết đến khi nào mới được đi học mà nhà trường đã thu cả năm (học phí, bán trú, xây dựng trường, học phẩm, phí dã ngoại …) chẳng thiếu khoản nào.

Đan Lê giàu mà ki khi càm ràm chuyện học phí của con

Đan Lê than thở chuyện đóng tiền học phí cho con. Biết là khó khăn chung nhưng nhà trường khó 1 thì phụ huynh cũng không thể dễ được. Bao nhiêu thời gian thầy cô online là từng ấy thời gian (thậm chí nhiều hơn) phụ huynh bên cạnh để hỗ trợ, hướng dẫn, kèm cặp, phối hợp với thầy cô giáo. Lúc học offline, các con ở trường từ 8h sáng đến 4 rưỡi chiều. Đến khi học online thì thường chỉ sáng 1 tiếng, chiều 1 tiếng còn lại chủ yếu lịch là tự học (mà tự học nghĩa là phụ huynh cầm tay chỉ việc chứ làm sao tụi 5, 6 tuổi tự được).Nhà em 2 đứa tiểu học, trong đó 1 đứa vừa lớp 1, đọc, viết còn chưa xong đã phải học online với máy tính, lệnh nọ, lệnh kia. Thật sự, em vẫn luôn cho rằng, tụi tiểu học học online là sản phẩm duy ý chí của người lớn chứ không hề hiệu quả cho việc học. Nhưng thôi, nhà trường quyết vậy, mình cho con theo học thì cũng phải tôn trọng quyết định của nhà trường.Chỉ thấy buồn. Buồn vì đáng ra khi gặp khó khăn phải nương tựa nhau để cùng vượt khó chứ không phải là đá quả bóng sang chân người khác, phải không ạ?", Đan Lê não nề.

Đan Lê giàu mà ki khi càm ràm chuyện học phí của con

Đan Lê giàu mà ki khi càm ràm chuyện học phí của con

Nguyên văn bài viết của Đan Lê.

Bài viết của Đan Lê sau khi lên sóng thu hút quan tâm của dân mạng. Phần đông phụ huynh bày tỏ sự đồng cảm với Đan Lê khi phải đóng khoản tiền lớn cho con trong mùa dịch, trong khi học online không hiệu quả mà tiền phí tốn ngang học offline. 

Song, cũng có bình luận cho rằng, khoản học phí của hai nhóc tì nhà Đan Lê không đáng là bao so với thu nhập của vợ chồng nữ MC. Thậm chí, tài khoản mạng còn nói: "Có nhúm của phần đại gia mà cứ càm con nhà bà ràm". Đáp lại ý kiến này, Đan Lê thẳng thắn: "Ô hay, chuyện này có liên quan gì đến đại gia với tiểu gia đâu!".Khi một khán giả cho rằng nếu tiền học phí quá cao, Đan Lê có thể cân nhắc cho các con sang học trường khác, nữ MC đáp: "Đúng là rất dễ nếu đó là bản thân chị. Chị ra chợ mua cái áo, nếu thấy cái áo đắt quá, chị sẽ không mua nữa. Nhưng sản phẩm giáo dục không giống như vậy.Mỗi hệ thống giáo dục sẽ có chương trình, giáo trình học khác nhau mà khi đã theo phải kiên trì đi đến cuối. Nếu có chuyển đổi cũng cần có lộ trình chứ không phải nói là làm ngay được em ạ".

Thậm chí, một bộ phận dân mạng còn khuyên nữ MC cho con đi học trường công để đỡ tốn kém, đỡ phải vì tiền mà nhức não, bởi thực tế cũng chứng minh việc con cái giỏi giang hay không là do ý chí nỗ lực trong việc học tập chứ không phải trường tư, lớp chọn... vừa lãng phí tiền bạc lại không có hiệu quả. 

Đan Lê giàu mà ki khi càm ràm chuyện học phí của con

Một khán giả cho rằng mức học phí không đáng bao nhiêu so với thu nhập của gia đình Đan Lê mà cô cứ càm ràm.

Đan Lê giàu mà ki khi càm ràm chuyện học phí của con

Đan Lê giàu mà ki khi càm ràm chuyện học phí của con

Bình luận của dân mạng. 

Đan Lê giàu mà ki khi càm ràm chuyện học phí của con

Được biết, hai quý tử nhà Đan Lê đang theo học tại một trường tư thục ở Hà Nội với mức học phí khá cao.

Theo 2sao.vn

Đan Lê bị nhận xét 'giàu mà ki' khi càm ràm chuyện học phí của con - Giải Trí