Cô gái trẻ nhận được thư vào ngày cưới sau 20 năm cha qua đời

03/01/2024 07:42

"Hôm nay là ngày của con, hãy tận hưởng mọi thứ về nó. Cười và khóc. Hãy hạnh phúc và tự tin”, người cha gửi gắm trong thư.

Freya Rosati, 32 tuổi, đến từ Buckinghamshire, Anh, đã nhận được món quà xúc động nhất trong ngày cưới của mình: một lá thư từ cha cô, người đã qua đời từ 20 năm trước. Freya cho biết cô cảm nhận được tình yêu của cha gửi gắm trong lá thư, khiến cô cảm thấy như ông “thực sự có mặt” trong dịp trọng đại này.

Cô gái trẻ nhận được thư vào ngày cưới sau 20 năm cha qua đời

Freya bên mẹ và chồng trong ngày cưới.

Năm 2002, cha của Freya, Phillip Hargreaves, một chủ quán rượu, phát hiện bản thân thường xuyên bị chứng khó tiêu. Sau hàng loạt các xét nghiệm cho thấy ông bị ung thư thực quản giai đoạn cuối và chỉ còn sống được 6 tháng.

Freya cho biết mình luôn là “con gái rượu” của cha và là người cùng cha làm mọi việc trong quá khứ. Ông đưa cô đi học khiêu vũ, cùng nhau chơi game và xem phim. Khi Phillip biết rằng những ngày tháng của ông với con gái đã sắp hết, ông bắt tay vào viết 9 bức thư để gửi cho cô trong suốt cuộc đời.

Tám trong số những bức thư được gửi cho cô vào các ngày sinh nhật và 1 bức được viết cho ngày cưới của cô. Freya nói: “Cha viết thiệp cho tôi vào mỗi dịp sinh nhật cho đến khi tôi 18 tuổi, sau đó là một tấm thiệp cho sinh nhật 21 của tôi và một tấm thiệp cuối cùng cho ngày cưới của tôi. Nhưng ngày cưới là ngày quan trọng nhất”.

Ông Phillip qua đời ở tuổi 53 khi Freya mới 11 tuổi. Vào ngày cô kết hôn với tình yêu đời mình, Michael, mẹ của Freya, Theresa, 68 tuổi, đã đọc bức thư mà cha cô viết cho cô và chia sẻ rằng bà đã góp phần khiến ông đặt bút viết. Bức thư là một cách tuyệt vời để khiến người cha có mặt trong buổi lễ và là một bài phát biểu hoàn hảo của bố cô dâu.

Người mẹ Theresa nói: “Khi chồng tôi bị ốm nặng, tôi đã mua một số tấm thiệp rồi giúp ông ấy viết chúng cho con gái chúng tôi, để cho Freya nhận vào ngày sinh nhật và ngày cưới của con. Hôm nay tôi có lá thư cuối cùng cho Freya, và tôi muốn chia sẻ nó với mọi người như một cách để người cha cũng có mặt trong ngày đặc biệt của con”.

Bức thư có một thông điệp đơn giản và mạnh mẽ. Bức thư nhắn nhủ cô con gái cần có sức mạnh để duy trì hôn nhân và thật mạnh mẽ để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

Cô gái trẻ nhận được thư vào ngày cưới sau 20 năm cha qua đời

Người cha để lại bức thư cho con gái trong ngày cưới.

“Ba ước gì có thể đứng cạnh con, trở thành người cha đáng tự hào nhất thế giới, để dẫn con vào lễ đường với người đàn ông con yêu thương và đến chương tiếp theo trong cuộc đời con. Hôm nay là ngày của con, hãy tận hưởng mọi thứ về nó. Cười và khóc. Hãy hạnh phúc và tự tin.

Con hãy mạnh mẽ đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống. Sau đó, các con sẽ thành công trong cuộc sống cùng nhau. Con đã cho ba những khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong cuộc đời ba bằng khiếu hài hước, sự thông minh, sự hiểu biết và sự quan tâm của con. Đừng bao giờ thay đổi. Yêu con mãi mãi.”

Bức thư không phải là món quà duy nhất của cha cô trong ngày cưới. Cô đeo chiếc vòng cổ kim cương mà ông gửi tặng cô nhân ngày trọng đại. Freya cho rằng ông sẽ tự hào về cô trong ngày cưới này.

Bức thư chân thành của Phillip gửi con gái là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng không có ai tồn tại mãi mãi trong cuộc sống. Có một thực tế rất rõ ràng là nhiều khi chúng ta không cần phải suy nghĩ, đắn đo để nói ra những lời ngợi khen hay tán dương có chủ ý đối với người khác ngoài xã hội nhưng với những người thân yêu trong gia đình như là cha, mẹ, anh, chị, đặc biệt là giữa vợ và chồng... thì lại luôn cảm thấy ngại ngùng, do dự, thậm chí là không thốt được nên lời.

Vì vậy, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội để nói với những người thân yêu trong cuộc đời rằng bạn yêu họ đến nhường nào bởi vì chúng ta sẽ không bao giờ biết khi nào mình sẽ không thể làm được điều đó nữa.

Phương Anh (Theo Upworthy)

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Cô gái trẻ nhận được thư vào ngày cưới sau 20 năm cha qua đời - Gia Đình