Chí Trung mong chờ đêm hài kịch ‘Đời cười tuyển chọn’

22/03/2023 04:44
NSƯT Chí Trung đang mong chờ đêm hài kịch ‘Đời cười tuyển chọn’ sau 5 năm anh không còn lên sân khấu diễn.

 

Chí Trung mong chờ đêm hài kịch ‘Đời cười tuyển chọn’

Nghệ sĩ Chí Trung trong hài kịch Đời cười. Anh mong chờ hội ngộ lại "tổ hưu", trong đó có vợ cũ Ngọc Huyền - Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ

Chí Trung mong chờ hội ngộ "tổ hưu"

"Cảm xúc của tôi lúc này là rất mênh mang. Tôi mong chờ gặp lại những người cũ... Tôi mong vô cùng nhìn lại một dàn diễn viên đã nghỉ hưu từ lâu lắm rồi", nghệ sĩ Chí Trung trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online tại buổi gặp gỡ báo chí do Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức chiều 21-3 để thông tin về các chương trình biểu diễn của nhà hát nhân kỷ niệm 45 năm thành lập.

Ý tưởng của Nhà hát Tuổi Trẻ mời các nghệ sĩ gạo cội Chí Trung, Ngọc Huyền, Lê Khanh, Đức Khuê… để diễn lại những hài kịch Đời cười chọn lọc nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập nhà hát khiến Chí Trung và các đồng nghiệp trong "tổ hưu" rất phấn khích.

Dàn diễn viên nổi tiếng làm nên thương hiệu củaNhà hát Tuổi Trẻnày 20 năm trước, dưới sự dàn dựng của đạo diễn Lê Hùng đã tạo nên hiện tượng sân khấu trong vài năm liền khi khán giả ùn ùn kéo tới rạp xem hài kịch của nhà hát này.

Chí Trung còn nhớ, năm 1998, chuỗi hài kịch Đời cười hút khán giả của Nhà hát Tuổi Trẻ đã được bầu chọn là 1 trong 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm do báo Văn Hóa bình chọn.

Vì vậy, "tổ hưu" được gặp lại nhau lần này, cùng nhau tập lại những vở hài kịch cũ mà tới giờ họ cũng đã quên hầu hết kịch bản, lại tập lại từ đầu, diễn lại từ đầu, với đầy sự "ngây ngô" bởi nhiều người đều đã không còn lên sân khấu diễn kịch từ lâu.

Riêng với Chí Trung, sự phấn khích đón đợi đêm hài kịch Đời cười tuyển chọn tối 9-4 tại Nhà hát lớn Hà Nội còn lớn hơn những người khác vì đây là cơ hội anh được hội ngộ cùng người vợ cũ từng gắn bó lâu dài với anh trong hôn nhân cũng như tại Nhà hát Tuổi Trẻ, nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Anh khiến cả khán phòng cười ồ khi chia sẻ vừa hài hước vừa chân thành rằng anh mong chờ gặp lại vợ cũ.

Chí Trung mong chờ đêm hài kịch ‘Đời cười tuyển chọn’

Nghệ sĩ Ngọc Huyền (phải) trong hài kịch Đời cười - Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ

Xem lại Sống mãi tuổi 17 và nhạc kịch Trại hoa vàng

Dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi Trẻ (1978 - 2023), ngoài đêm hài kịch Đời cười tuyển chọn, còn có nhạc kịch Trại hoa vàng vào tối 7-4 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Vở nhạc kịch được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do NSƯT Ánh Tuyết làm đạo diễn. Tác phẩm đã giúp các nghệ sĩ của nhà hát giành huy chương vàng Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021.

Tiếp theo là vở kịch của Lưu Quang Vũ Sống mãi tuổi 17 tối 8-4. Vở kịch được NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến dàn dựng mới từ bản diễn đầu tiên của Nhà hát Tuổi Trẻ, bản diễn từng giúp nhà hát này giành huy chương vàng Liên hoan sân khấu toàn quốc đầu tiên vào năm 1980.

Trước đó, vở kịch đã rất thành công khi diễn cho cả ngàn đoàn viên thanh niên dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Theo Nguồn tuoitre.vn

Chí Trung mong chờ đêm hài kịch ‘Đời cười tuyển chọn’ - Giải Trí