4 thói quen xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe

23/08/2022 10:40
Uống nước lạnh là một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Mỗii khi cơ thể nóng bức, nhiều người cho rằng uống 1 ly nước lạnh sẽ giúp giải nhiệt cũng như giảm bớt tình trạng háo nước. Tuy nhiên, việc uống nước lạnh, đặc biệt trong tiết trời nắng nóng sẽ dẫn đến tình trạng chóng mặt, hoa mắt…

 

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là nên uống nước lạnh vừa đủ, tránh tuyệt đối khi cơ thể đang nóng bức mà uống nước có quá nhiều đá không chỉ dễ bị viêm họng mà còn rất không tốt cho những người mắc bệnh về đường tiêu hóa.

4 thói quen xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe

Uống nước lạnh rất dễ bị viêm họng. Ảnh: Xinhua

Dùng điều hòa

Theo các chuyên trang sức khỏe Health, ngồi trong phòng điều hòa trong những ngày oi nóng sẽ là nguyên nhân chính khiến sức đề kháng của cơ thể ngày một yếu đi, thậm chí còn ảnh hưởng về đường hô hấp, sốc nhiệt hay đột quỵ...

Để hạn chế tình trạng trên, hãy cố gắng phân bổ thời gian ngồi điều hòa trong ngày, ưu tiên làm việc và sinh hoạt trong thời tiết tự nhiên, đặc biệt là vào buổi chiều hoặc tối mát.

Sử dụng quạt

Có không ít người có thói quen sử dụng quạt chĩa thẳng vào người để làm mát cơ thể mọt cách nhanh chóng. Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe Health, đây tiếp tục là một thói quen sai lầm bởi khi quạt thổi vào người đang có quá nhiều mồ hôi sẽ rất dễ bị cảm lạnh, gây đau đầu hay viêm đường hô hấp...

Chính vì thế, cách dùng quạt tốt nhất là chọn chế độ phù hợp, chế độ đảo hiều, tuyệt đối không chĩa thẳng quạt và người sau khi vận động, ra mồ hôi nhiều để tránh gặp phải những tình trạng gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tắm đêm

Việc thường xuyên tắm đêm sẽ là một trong những thói quen cần phải từ bỏ bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thậm chí, có một vài trường hợp nặng mà người tắm đêm gặp phải đó là bị trúng gió, đột quỵ và có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ra, người tắm đêm rất dễ gặp phải như tĩnh mạch giãn, giảm huyết áp, thiếu máu não... Chính vì vậy, lời khuyên từ các y, bác sĩ là nên thay đổi thói quen tắm đêm để bảo vệ sức khỏe của mình.

 

Theo Nguồn laodong.vn

4 thói quen xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe - Sức Khỏe