3 thần tượng Kpop được chẩn đoán mắc chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý)

10/09/2020 10:29
Những idol này đều dũng cảm thừa nhận mình được chẩn đoán mắc chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) - một chứng rối loạn phát triển thần kinh gây ra các triệu chứng như bồn chồn, khó tập trung và hành vi bốc đồng.

 

1. Jackson (GOT7)

Khi còn nhỏ Jackson đã bị ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý) và đến bây giờ Jackson vẫn bị nhưng ít nghiêm trọng hơn xưa.

Jackson đã nói chuyện cởi mở về chứng bệnh ADHD của mình một vài lần. Trong một buổi phát sóng trực tiếp với người bạn cùng nhóm Youngjae vào năm 2017, Jackson tiết lộ rằng anh ấy đã phải chuyển từ một trường công lập ở Hồng Kông sang một trường quốc tế sau khi giáo viên nói với anh ấy rằng anh ấy bị ADHD.

3 thần tượng Kpop được chẩn đoán mắc chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý)

Chứng ADHD của Jackson đã trở nên ít nghiêm trọng hơn rất nhiều khi nam idol trưởng thành.

Giống như nhiều trẻ em mắc chứng rối loạn này, Jackson hoạt động quá mức, nói nhiều và không thể ngồi yên. Vì vậy, giáo viên khuyến nghị rằng một trường quốc tế sẽ phù hợp hơn với những người có nhu cầu và tính cách như anh ấy.

2. Henry (Super Junior-M)

Henry đã thú nhận trong chương trình Real Men rằng anh ấy bị hội chứng "Rối loạn tăng động giảm chú ý" trong suốt thời gian học trung học. Nam idol tiếp tục chia sẻ rằng anh ấy đã được kiểm soát ADHD sau khi học trung học cơ sở, nhưng có vẻ như một số triệu chứng của anh ấy thỉnh thoảng vẫn còn xuất hiện.

3 thần tượng Kpop được chẩn đoán mắc chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý)

3. Park Bom (2NE1)

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, Park Bom đã chia sẻ về scandal dùng chất cấm gây chấn động châu Á một thời của mình rằng: "Tôi có một căn bệnh, đó là ADD (Attention Deficit Disorder - Rối loạn thiếu chú ý). Tôi đã phải dùng thuốc điều trị từ thời học trung học và cấp 3. Đây là căn bệnh không phổ biến tại Hàn Quốc, có tính chất tương tự nhưng không có các triệu chứng tăng động như ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder - Rối loạn tăng động giảm chú ý). Edison, ông hoàng của những phát minh, cũng đã mắc phải căn bệnh này. Tên của chứng rối loạn này gần đây mới được biết tới. Nhưng vì không có bất cứ loại thuốc cụ thể nào cho ADD nên tôi đã phải dùng thuốc điều trị bệnh ADHD thay thế. Vì đây không phải là loại thuốc cho đúng căn bệnh của tôi nên người bệnh như tôi rất khó chịu đựng".

3 thần tượng Kpop được chẩn đoán mắc chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý)

 

Theo ngoisao.vn

3 thần tượng Kpop được chẩn đoán mắc chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý) - Người Đẹp